HÀNG ĐỨC ĐẢM BẢO

7 lợi ích không ngờ khi nằm ngủ nghiêng bên trái

15/10/2018
7 lợi ích không ngờ khi nằm ngủ nghiêng bên trái

Giấc ngủ chính là khoảng thời gian quan trọng giúp phục hồi tinh thần và thể chất, tuy nhiên, tư thế ngủ cũng là một yếu tố cần thiết giúp cải thiện sức khỏe tối ưu.

Thông thường, mọi người sẽ lựa chọn vị trí họ cảm thấy thoải mái nhất để đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu nằm ngủ nghiêng về phía bên trái sẽ mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời.

Dưới đây là 7 lợi ích khó tin về sức khỏe từ tư thế ngủ này.

1. Tim hoạt động tốt hơn

Tim nằm ở phía bên trái giúp bơm máu vào cơ thể. Nằm nghiêng về phía bên trái sẽ giúp cho tìm hoạt động tốt hơn ngay cả khi bạn ngủ. Ngoài ra, ngủ ở tư thế này còn giúp cải thiện hệ thống tuần hoàn, cụ thể là động mạch chủ và tĩnh mạch chủ dưới, giúp máu khử oxy ở tim và phía bên phải cột sống.

2. Có lợi cho phụ nữ mang thai

Không có gì sai nếu người mang bầu nằm nghiêng sang bên phải. Nhưng nếu nằm nghiêng bên trái, nhất là trong 3 tháng cuối sẽ rất có lợi. Cụ thể: Tăng cường lưu thông máu, bảo vệ gan từ sức nặng thừa và cho phép các chức năng khác hoạt động.

3. Cải thiện hệ thống bạch huyết

Hệ thống bạch huyết loại bỏ tạp chất và các chất độc ra khỏi cơ thể. Theo các chuyên gia, hệ thống bạch huyết dẫn lưu vào ống dẫn ở ngực phía bên trái. Đó là lý do tại sao bạn sẽ được hưởng lợi nếu bạn nằm nghiêng về phía trái. Bởi theo cách đó, hệ thống sẽ đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể một cách nhanh hơn.

Ngoài ra, hệ thống bạch huyết còn thu thập protein thoát ra từ các tế bào, viện trợ để đưa protein đến các nơi cần thiết.

4. Cải thiện gan

Gan nằm ở phía bên phải cơ thể và có thể bị tắc nghẽn nếu bạn dành hàng giờ đồng hồ để ngủ nghiêng về bên phải.

Ngủ nghiêng sang trái sẽ giữ cho các chất và độc tố trong gan ở trạng thái trung tính hóa hoặc tự chủ.

5. Cải thiện chức năng của lá lách

Lá lách là một phần của hệ bạch huyết, nằm ở phía bên trái cơ thể. Nếu bạn nằm ngủ ở thế bên đó sẽ giúp lá lách hoạt động tốt hơn. Trọng lực tác động sẽ làm tăng lưu lượng máu và cho phép lọc các tạp chất.

6. Ngăn ngừa ợ hơi

Trong trường hợp bị chứng bệnh trào ngược dạ dày hoặc trào ngược axit, bạn nên cân nhắc về tư thế ngủ bên trái. Khi ở vị trí này, dạ dày của bạn được đặt dưới cơ thắt tim. Các cơ thắt kết nối thực quản với dạ dày. Những gì nằm trong dạ dày sẽ không bị chảy ngược trở lại thực quản, ngăn chặn sự trào ngược axit.

7. Lọc chất thải trong cơ thể

Van hối manh tràng nằm ở phía bên trái, nơi tiếp giáp với ruột già và ruột non. Ngủ nghiêng bên trái giúp loại bỏ các chất thải, giúp chuyển những tạp chất này từ nút thắt ruột xuống ruột già.

Bên cạnh việc nằm ngủ nghiên bên trái, bạn hãy dùng thêm trà 

Hỗ trợ tuần hoàn máu và chức năng tim mạch, Bad Heilbrunner, Trà dược liệu (hộp 8gói 2g).

Nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe, uống thay nước lọc cả ngày