HÀNG ĐỨC ĐẢM BẢO

Chăm sóc tóc bằng 35 loại thực phẩm thiên nhiên được nhiều chị em yêu thích

15/11/2016
Chăm sóc tóc bằng 35 loại thực phẩm thiên nhiên được nhiều chị em yêu thích

Cái răng cái tóc là góc con người

Mái tóc dầy, bóng và mượt mà luôn là ước mơ của mỗi người! Hấp dẫn, quyến rũ chỉ bằng vóc dáng chưa đủ. Bạn muốn thoải mái với tóc của bạn trong bất kỳ phong cách tuyệt vời nào - Hãy đọc bài viết nhé.

Môi trường ô nhiễm, khói bụi bẩn lan tràn, đồng thời sử dụng hóa chất, để có mái tóc khỏe mạnh là khá khó khăn. Nó không phải chỉ là những gì bạn áp dụng trên tóc của bạn, mà gồm cả những gì mà bạn ăn uống hàng ngày. Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển tóc và dinh dưỡng tốt thể hiện trên tóc và da của chúng ta vì chúng giúp củng cố các nang tóc và da đầu.

Để chăm sóc cho mái tóc của bạn từ trong ra ngoài, một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng sẽ cải thiện sức khỏe tóc. Ăn các loại thực phẩm thích hợp cho mái tóc khỏe mạnh là con đường cần phải tiến bước!

Một chế độ ăn cân bằng giàu protein sẽ làm nhiều điều tốt cho mái tóc của bạn trong khi thực phẩm không lành mạnh có thể gây tổn hại cho tóc và da đầu.

Một lối sống ít vận động mặc dù ăn uống đầy đủ các chất sẽ khiến bạn béo, nhiều cholesterol xấu và còi cọc, điều này phản ánh không chỉ ở sức khỏe của chúng ta mà cả ở da và tóc, vẻ đẹp tự nhiên của bạn.

Hút thuốc thường xuyên, mất cân bằng nội tiết tố, và ngủ không đủ cũng ảnh hưởng đến tóc.

Bạn có thể làm rất nhiều thứ để lấy lại vẻ đẹp tự nhiên của bạn, nhưng cách dễ nhất để làm điều này là bắt đầu bằng cách ăn thực phẩm lành mạnh cho mái tóc.

Bạn cần phải hiểu mái tóc của bạn đầu tiên trước khi chuẩn bị một biểu đồ chế độ ăn uống cho mái tóc của bạn.

Hãy nhìn vào một số thành phần quan trọng mà sẽ giúp bạn lấy lại một mái tóc khỏe mạnh và rạng rỡ. Dưới đây là các loại thực phẩm khác nhau cho mái tóc khỏe mạnh!

I. Thực phẩm cho tóc rụng nhiều.

Rụng tóc là một tình trạng phức tạp và chất dinh dưỡng mà chúng ta hấp thụ hàng ngày ảnh hưởng đến chất lượng của tóc và rụng tóc. Khi tóc bắt đầu rơi hoặc mỏng đi, nó gây ra hoảng loạn, đau khổ và lo lắng trong tất cả chúng ta! Nhiều phương pháp chữa trị có sẵn, nhưng làm không tốt bởi vì họ không giải quyết các nguyên nhân gốc rễ. Thiếu ăn, dùng hóa chất độc hại, và chăm sóc tóc kém thường là những nguyên nhân gây rụng tóc.

Tóc được tạo thành khoảng từ 97% protein. Vì vậy, việc thiếu protein trong chế độ ăn uống của bạn có thể gây ra tóc rụng. Để tránh điều này, bạn nên kết hợp protein trong chế độ ăn uống của bạn. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm lành mạnh cho mái tóc có thể giúp chống rụng tóc và thúc đẩy tăng trưởng tóc khỏe mạnh.

 1. Thịt nạc đỏ

- Thịt nạc đỏ trong cách hiểu ẩm thực truyền thống là các loại thịt mang sắc đỏ khi còn tươi và không đổi thành màu trắng khi nấu chín. Đây là loại thịt từ phần lớn các loài thú. Thịt đỏ gồm các loại thịt bê, trâu, bò, heo, cừu, heo và ngựa....

- Thịt nạc đỏ là một trong những loại thực phẩm có lợi nhất để ngăn ngừa rụng tóc. Nó là một nguồn tuyệt vời của sắt mà được dễ dàng hấp thụ và giữ các nang tóc có sức khỏe tốt.

- Sắt cho phép các chất dinh dưỡng khác để dễ dàng hấp thụ bởi các nang tóc. Nó có chứa lưu huỳnh, thúc đẩy tăng trưởng tóc mới bằng cách tăng lưu thông máu và giảm viêm, do đó ngăn ngừa rụng tóc.

- Gan cũng chứa một lượng cao vitamin A và vitamin B3 giúp tăng cường tuần hoàn máu ở da đầu.

 1. Quả trứng

- Tóc chủ yếu tạo thành từ keratin và protein, do đó, một chế độ ăn giàu protein là vé nhanh nhất để khuyến khích sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc.

- Trứng chứa nhiều vitamin B12 và protein xâm nhập sâu vào gốc rễ và nang tóc để sửa chữa và nuôi dưỡng tóc.

- Không chỉ là protein, trứng cũng được nạp với bốn khoáng chất quan trọng - kẽm, selen, lưu huỳnh và sắt. Sắt là đặc biệt quan trọng vì nó giúp mang oxy đến các nang tóc và thiếu sắt là một nguyên nhân chính gây rụng tóc.

- Trứng cũng là một nguồn tuyệt vời của biotin và lưu huỳnh giúp để sản xuất keratin và ngăn ngừa rụng tóc. Trứng cũng giúp duy trì một hệ thống thần kinh khỏe mạnh.

 1. Hàu

- Hàu rất giàu kẽm, một thiếu mà có thể dẫn đến rụng tóc và cũng có thể gây khô da đầu và không ổn định.

- Tóc của chúng ta có 97% protein và hàu rất giàu protein.

- Hàu cũng là một nguồn tuyệt vời của sắt

 1. Cá hồi

- Loại cá này là một nguồn tốt của các axit béo omega 3 và vitamin D. Những chất dinh dưỡng ngăn ngừa rụng tóc Salmon cũng rất giàu vitamin B12 và sắt. Cơ thể chúng ta không thể làm cho các axit béo trên riêng của mình. Khoảng 3% sợi tóc của chúng ta được tạo thành từ các axit béo.

- Omega 3 được tìm thấy trong màng tế bào trong da của da đầu của chúng ta và trong các loại dầu tự nhiên giữ cho da đầu có độ ẩm.

 1. Đậu hũ

- Thực phẩm từ đậu nành là nguồn lành mạnh của sắt, nếu bạn uống một cốc là bạn đã được cung cấp 6,7mg sắt.

- Thiếu sắt thường dẫn đến rụng tóc. Vì vậy, nếu bạn đang bị thiếu sắt chắc chắn rằng bạn đang dùng trong ít nhất là 18 mg sắt mỗi ngày.

 1. Đậu

- Giá đỗ chứa silica, một chất dinh dưỡng quan trọng cho tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Cơ thể chúng ta sử dụng silica để hấp thụ vitamin và khoáng chất trong cơ thể. Ngay cả khi bạn đang ăn nhiều vitamin nhưng nếu bạn không có silica, nó sẽ không giúp bạn nhiều. Tóc cần chất dinh dưỡng để hình thành các tế bào mới.

- Silica cũng có thể được tìm thấy trong vỏ quả dưa chuột, khoai tây và ớt đỏ và xanh. 

- Folate là không chỉ cần thiết cho phụ nữ mang thai mà còn có lợi cho tóc, chúng cũng có nhiều chất protein giúp tăng trưởng tóc.

 1. Rau mùi

- Rau mùi là loại thực phẩm rất tốt cho việc cải thiện tóc khô, xơ, kích thích nhanh mọc tóc và vấn đề rụng tóc. Rau mùi giúp làm sạch các kim loại độc hại khỏi cơ thể. Những kim loại độc hại cản trở việc vận chuyển chất dinh dưỡng cho da đầu dẫn đến rụng tóc và tóc khô. 

- Rau mùi xếp hạng cao trong danh sách các thành phần trong thực phẩm cho mái tóc khỏe mạnh và da đầu.

 1. Cottage Cheese

- Các sản phẩm từ sữa là một nguồn tuyệt vời của canxi, protein và cũng chứa protein whey và casein. Bao gồm pho mát trong chế độ ăn uống của bạn.

- Nếu bạn không thích mùi vị nhạt nhẽo của pho mát hoặc phô mai như nó được biết, hãy nấu chúng trong nước thịt, điều này sẽ cải thiện mùi vị của chúng.

 1. Tôm

- Ngoài là một nguồn protein rất cao, tôm cũng chứa phần tốt của vitamin B12, sắt và kẽm. Và tất cả những gì của các vitamin đem lại tác dụng tránh gẫy tóc.


 1. Sau khi đã đọc về các cách dùng dinh dưỡng cho phù hợp với việc chăm sóc tóc để có được mái tóc dầy, bóng. Mình giới thiệu thêm với các bạn sản phẩm chăm sóc tóc chống và ngăn ngừa tóc rụng.

  Các sản phẩm chống và ngăn tóc rụng nhiều. Có 2 loại để bạn áp dụng:

- Các sản phẩm được chế tạo từ các thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, hoa quả và khoáng chất, không qua xử lý hóa học, không chứa các thành phần nhân tạo, chất tạo màu và hương liệu. Ưu điểm lớn nhất là khả năng tương thích với nhiều loại tóc và chỉ  số an toàn cao. Tuy nhiên bên cạnh đó, sản phẩm này cũng có nhược điểm là không được đánh giá bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Sản phẩm này cũng không dùng để chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc ngăn chặn cho bệnh nặng.

- Các sản phẩm được chế tạo từ các thành phần hóa học, tối ưu hóa các sản phẩm để tạo hiệu quả có tác dụng tức thời. Có chứng nhận kiểm định và được chỉ định trong điều trị.

- Plantur 39 Phyto -Coffein - feines Haar: 

+ Tiến sĩ Wolff đã phối hợp với bộ phận da liễu của Bệnh viện Đại học Jena nghiên cứu phát hiện đặc tính mới của caffeine ở chỗ nó có thể ngăn chặn các tác động tiêu cực của testosterone trên rễ tóc. Đặc biệt chống rụng tóc ở phụ nữ sau mãn kinh, một phức tạp phyto-caffeine mới đã được phát triển và cấp bằng sáng chế trong phòng thí nghiệm TS Wolff có chứa cafein, kẽm và niacin, một sự kết hợp của các hoạt chất Phytoflavonoiden, cây đậu tương và các cohosh đen "Cimicifuga".

+ Để áp dụng sản phẩm này có dầu gội, dầu xả, dưỡng tóc, hấp tóc, thuốc xoa và thuốc uống.

Để xem chi tiết bộ sản phẩm điều trị tóc rụng bạn xem tại đây

- Regaine Frauen 2% Losung: là một giải pháp bôi hormone miễn phí cho việc điều trị rụng tóc androgenetic ở nam giới và phụ nữ với thành phần hoạt chất minoxidil có sẵn.

+ Regaine giảm rụng tóc quá nhiều và thúc đẩy tăng trưởng tóc mới.

+ Regaine ngừng rụng tóc do di truyền và kích thích tăng trưởng tóc mới.

+ Regaine hoạt động - được hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học.

Để xem chi tiết thuốc xoa điều trị tóc rụng bạn xem tại đây

Vậy để điều trị và ngày càng đẹp hơn, bạn hãy chọn cho mình 1 giải pháp thông minh để thực hiện nhé.