HÀNG ĐỨC ĐẢM BẢO

Các Mức Độ Tóc Khô Xơ Hư Tổn Và Bạn Cần Cập Nhật Ngay Hôm Nay

16/10/2018
Các Mức Độ Tóc Khô Xơ Hư Tổn Và Bạn Cần Cập Nhật Ngay Hôm Nay

Những thói quen hàng ngày luôn vô tình khiến mái tóc chịu nhiều tổn thương, đặc biệt tình trạng tóc xơ rốichẻ ngọngãy rụng… luôn xuất hiện ngay cả khi bạn tốn nhiều thời gian và tiền bạc vào việc chăm sóc tóc. Các chuyên gia cho rằng, không hiểu mức độ tổn thương của tóc cũng là nguyên nhân khiến bạn cải thiện mái tóc không hiệu quả. Nếu bạn muốn chăm sóc tóc toàn diện thì nhất định phải biết các mức độ hư tổn dưới đây.

Tổn thương tóc ở mức độ 1

Bạn sẽ phát hiện các triệu chứng tóc tổn thương ở mức độ này như: độ bóng dầu thấp, tóc khô, khi vuốt sẽ thấy hơi khô ráp. Tóc dễ rối, dễ bung xoăn khi chải. Mức độ tổn thương này thường nằm ở những người có tần suất thay đổi kiểu tóc 1-2 lần/năm qua các phương pháp uốnduỗinhuộm.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể bạn nên bổ sung dưỡng chất, cấp nước cho tóc bằng các dầu dưỡng tóc hoặc hấp tóc thường xuyên. Lưu ý, sử dụng các loại dầu gộidầu xả phù hợp với tóc cũng là cách giúp tóc mềm mượt, vào nếp và cải thiện bề mặt tóc hư tổn.

Tổn thương tóc ở mức độ 2

Các dấu hiệu cho thấy tóc thương tổn ở mức độ 2 như: độ bóng tóc hầu như không có, vuốt tóc luôn mang cảm giác khô ráp, không mềm mượt. Tóc dễ gãy rụng khi chải đầu hoặc vuốt, đặc biệt là lúc bị tác động bên ngoài. Đối tượng có tóc hư tổn ở mức độ này thường có thói quen thay đổi kiểu tóc 2-3 lần/năm cùng với các kiểu uốn, duỗi, nhuộm.

Lúc này, việc dưỡng và chăm sóc tóc càng được nâng cao hơn bằng các phương pháp ủ tóc và hấp tóc bằng tinh dầu tự nhiên như dầu oliu, dầu dừa, dầu hạnh nhân, dầu jojoba, dầu lavender, … hãy thực hiện với tần suất 2-3 lần/tuần. Thêm vào đó, tăng cường bổ sung keratin cũng là biện pháp tăng cường cải thiện tóc hư tổn.

Tổn thương ở mức độ 3 chính là cảnh báo tóc bạn ở mức độ “nguy hiểm” cần được phục hồi tóc hư tổn và sửa chữa chuyên sâu. Các dấu hiệu ở mức độ này thường là: khô xốp, tóc dễ thấm nước, cảm giác nặng nề khi gội đầu, tóc xơ rối kèm theo gãy rụng bất thường. Tóc chẻ ngọn, tóc cháy xuất hiện dày đặc.

Mức độ này xuất hiện đối với các nàng có tần suất thay đổi kiểu tóc trên 4 lần/ năm, ngoài duỗi/uốn/nhuộm thì có thực hiện tẩy tóc. Trường hợp tóc đã tẩy bạn rất khó phục hồi bằng phương pháp bình thường, lúc này bạn nên đến các salon tóc uy tín để thực hiện liệu trình chăm sóc tóc chuyên sâu …đây cũng chính là cách giúp tóc nhanh chóng lấy lại phong độ sớm nhất.