HÀNG ĐỨC ĐẢM BẢO

4 dấu hiệu cảnh báo bạn đang 'nạp' quá nhiều muối vào cơ thể

15/10/2018
4 dấu hiệu cảnh báo bạn đang 'nạp' quá nhiều muối vào cơ thể

Muối không chỉ giúp bảo quản thực phẩm mà còn làm tăng thêm hương vị, tuy nhiên việc nạp quá nhiều muối vào cơ thể lại không hề tốt cho sức khỏe.  

Thức ăn nhạt nhẽo

Một số người thích ăn nhiều muối. Theo phát ngôn viên của Hiệp hội dinh dưỡng Hoa Kỳ, ông Gazzaniga Moloo cho biết: "Muối có một số đặc tính làm cho thức ăn ngon hơn, giúp trung hòa vị đắng tự nhiên của thực phẩm. Đó là lý do tại sao rắc một ít muối vào rau khiến nhiều người cảm thấy ngon miệng".

Tuy nhiên, tiêu thụ muối quá nhiều có thể ảnh hưởng đến vị giác. Khi bạn đã quá quen với các bữa ăn có chứa hàm lượng muối cao, các món ăn chứa lượng muối bình thường sẽ khiến khẩu vị trở nên nhạt nhẽo.

Bạn cảm thấy bị trương phồng và bị căng?

Tiêu thụ nhiều natri có thể khiến cơ thể bạn bị lưu giữ chất lỏng trong các mô cơ thể. "Các phân tử muối như nam châm hút nước khiến cơ thể bị giữ lại chất lỏng", chuyên gia dinh dưỡng Bonnie Taub-Dix cho biết. Hiệu ứng giữ nước này có thể gây đầy hơi hoặc giải thích tại sao mắt hay các ngón tay trở nên sưng húp. Những dấu hiệu này sẽ biểu hiện rõ ràng ở độ tuổi trung niên.

Những cơn đau đầu khó lý giải

Thi thoảng cơ thể bạn đột ngột xuất hiện những cơn đau đầu không rõ lý do, hiện tượng này lại xảy ra sau khi bạn tiêu thụ một bữa ăn có hàm lượng muối tương đối cao. "Ăn quá nhiều muối có thể làm cho các mạch máu trong não mở rộng dẫn đến những cơn đau đầu dữ dội", Mandy Enright, một chuyên viên dinh dưỡng - HLV thể dục ở New Jersey giải thích.

Thường xuyên đi tiểu

"Đi tiểu ban đêm là một vấn đề lớn đối với nhiều người, đặc biệt là ở người cao tuổi", tiến sĩ Matsuo Tomohiro từ Đại học Nagasaki ở Nhật Bản cho biết.

Trong một nghiên cứu năm 2017, tiến sĩ Tomohiro thấy rằng, ăn quá nhiều muối có thể gây đi tiểu nhiều. Đối với người lớn tuổi nói riêng, điều này xảy ra làm gián đoạn giấc ngủ, mệt mỏi và khó chịu. Vì vậy, hãy cắt giảm lượng muối nạp vào cơ thể khoảng 25%, việc đi tiểu đêm sẽ giảm dần.

Để hạn chế đi tiểu buổi đêm, bạn có thể dùng thêm thuốc : http://hangducdambao.com/products/abtei-kurbis-plus-cranberry-zink-selen-b-vitamine-30st